Sai lầm của chị em khi lựa chọn quần chip trong ngày "đèn đỏ"

Hiện nay, có rất nhiều chị em mắc phải những sai lầm trong việc lựa chọn quần chip trong ngày "đèn đỏ". Nhiều bạn nữ có thói quen chọn cho mình những quần chip ôm chặt và dày để giữ băng vệ sinh tốt hơn. Tuy nhiên, vấn đề này lại có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của "cô bé".
Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi và chưa lập gia đình. Với em, những "ngày ấy" là khoảng thời gian vô cùng khó chịu và đầy khổ cực. Tình trạng của em là kinh nguyệt ra nhiều, kèm theo triệu chứng mẩn ngứa 2 bên bẹn dọc theo đường viền quần chip. Bạn bè có nói lại với em rằng, vào những ngày này phải chọn lựa cho mình những chiếc quần chip phù hợp, không thể mặc thoải mái như những ngày bình thường. Chính vì vậy mà em thường chọn các chiếc quần chip có độ dày, ôm chặt để giúp cố định miếng băng vệ sinh tốt hơn. Hơn nữa, em tin rằng làm như vầy sẽ giúp chống tràn kinh nguyệt ra ngoài, hạn chế kinh nguyệt ra nhiều. 

Bác sĩ cho em hỏi một số vấn đề liên quan đến vấn đề này. Việc em lựa chọn những chiếc quần chip như vậy có đúng không? Và việc làm này có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu mà em thường mắc phải trong những ngày "đèn đỏ" không? Thực sự, mong bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này. Em xin cảm ơn bác sĩ. (Trần Thu Hà)

Sai lầm của chị em khi lựa chọn quần chip trong ngày đèn đỏ

Trả lời:

Thu Hà thân mến!
Một số bạn gái cho rằng, mặc những chiếc quần lót ôm sát cơ thể thì có thể khoe được đường cong và tạo cảm giác chắc chắn. Đặc biệt, nhiều người còn nghĩ rằng, chọn loại quần chip ôm sát trong những ngày "đèn đỏ", còn có tác dụng "đảm bảo an toàn", giữ cho kinh nguyệt không ra nhiều hoặc tránh bị tràn ra ngoài...

Nhưng thực sự, đây lại là một quan niệm rất sai lầm mà các chị em cần thay đổi. Điều này cực kỳ có hại cho sức khỏe của "vùng kín" của bạn. Giải thích cho vấn đề này, "vùng kín" là một vị trí luôn ẩm ướt, cần sự thông thoáng và tránh tình trạng bí hơi. Điều này sẽ giúp các bạn nữ phòng tránh một số bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa gây khó chịu khi hoạt động hàng ngày. Đặc biệt, trong những ngày kinh nguyệt, bộ phận này càng dễ bị tổn thương. 

Để tránh ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu, tăng ma sát âm đạo có thể dẫn đến phù nề, bạn không nên mặc quần chip quá chật trong ngày "đèn đỏ". Vì điều này sẽ tạo áp lực cục bộ cho mao mạch tại "vùng kín". Hơn nữa, quần chip không thoải mái còn gây ra nhiều vết hằn, mụn đỏ và dẫn đến vấn đề ngứa ngáy. Đặc biệt, nếu quần chip được sản xuất bằng chất liệu ni lông, có độ thông thoáng thấp, thì càng tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm và vi khuẩn phát triển, gây ra các căn bệnh phụ khoa. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ, mà về lâu dài có thể dẫn tới vô sinh

Vì vậy, việc đảm bảo sức khỏe "vùng kín" trong những ngày đèn đỏ là vô cùng quan trọng. Chú ý khi lựa chọn quần chip, các bạn gái nên chọn những chiếc quần được làm bằng vải cotton, có độ thông thoáng và co giãn tốt để giữ cho "vùng kín" luôn được khô ráo, hạn chế các bệnh viêm nhiễm có thể xảy ra. 

Nếu có điều kiện, hãy thay quần chip nhiều hơn 1 lần trong ngày vào những ngày "đèn đỏ". Sau đó giặt sạch sẽ và chú ý phơi ở những nơi thoáng gió cho khô ráo, đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe.

Vệ sinh "vùng kín" sạch sẽ trong những ngày đèn đỏ là điều vô cùng quan trọng mà chị em cần ghi nhớ, thực hiện. Hơn nữa, trong những ngày này, chị em không nên mặc quần lót quá lâu. Bởi vì điều này có thể khiến cho vùng kín của chị em tích tụ nhiều vi khuẩn và nấm mốc.

Lời khuyên cuối cùng, đó là bạn nên thay đổi thói quen của mình. Hãy cố gắng chuyển sang mặc quần chip thoải mái và thông thoáng. Nếu tình trạng tương tự vẫn tiếp tục xảy ra, thì bạn nên thay thế loại băng vệ sinh khác thích hợp hơn. Trong trường hợp bạn đã cố gắng làm những điều trên mà vẫn không khỏi, thì bạn cần đến gặp các bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chúc bạn vui khỏe và thành công trong cuộc sống!
Theo: Tri thức trẻ
Previous Post
Next Post

post written by: