Khi yêu con người ta ích kỷ lắm

Khi yêu, người ta ích kỷ đến nỗi chỉ muốn mình là người duy nhất mang lại nụ cười cho người mình yêu. Và chỉ cần nhìn thấy ai đó làm gì khiến người mình yêu bật cười không ngớt. Là trong lòng lại nổi máu ghen tuông đùng đùng. Cơ mà những lúc như vậy, con người ta mới hiểu ra rằng. Mình yêu người ta nhiều như thế nào.
Có những lần tôi và người ta chiến tranh lạnh. Không ai nói một câu gì, cả hai đều cố chấp không chịu mở miệng trước. Cái tôi của ai cũng rất lớn. Ai cũng ích kỷ bảo vệ lòng tự trọng của mình mà không để ý đến cảm nhận người kia ra sao. Mặc dù có đôi khi nhìn thấy cái sai của mình trước mặt. Nhưng cứ cố chấp bảo vệ cái điều vô lý đó. Thật sự nhiều lúc tôi hỏi mình làm như vậy để làm gì? Ừ thì cãi nhau xong, chiến tranh lạnh sẽ giúp mình bảo vệ được cái tôi của chính mình. Nhưng sau đó thì sao? Con tim trở nên mệt mỏi và tình yêu phai nhạt.
Điều này chính yếu nói ra chẳng có tác dụng gì. Nó chỉ để giải thích rằng “khi yêu thì con người ta không nên ích kỷ với chính người mình yêu. Còn lại thế giới ngoài kia, chúng ta cho phép mình được ích kỷ.”
Khi yêu con người ta ích kỷ lắm

Có thể nói rằng, tình yêu đôi khi cần phải có sự ích kỷ. Tôi vẫn thường nhủ rằng: “Thà mang tiếng là ích kỷ mà giữ được tình yêu bên cạnh. Còn hơn trở thành người cao thượng mà mất đi người ta mãi mãi.
Tôi thấy câu nói này luôn đúng trong những trường hợp tình yêu bị đe dọa. Khi yêu, ai chẳng muốn mình độc chiếm trái tim của người ấy cho riêng mình. Chẳng ai muốn sẻ chia tình cảm với một người xa lạ nào. Mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người mình yêu à. Tôi thừa sức để làm được điều đó.
Ai nói tôi ích kỷ như thế nào cũng được. Nhưng thực sự hàng ngày, tôi vẫn muốn cùng người yêu đi dạo sau những giờ làm việc mệt mỏi. Bất chấp mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình. Tôi vẫn muốn được nắm tay người ấy để đi cùng nhau đến mọi nẻo đường. Thậm chí sẽ có nhiều lúc người ngoài nhìn vô thấy cảm thấy khó chịu với chúng tôi. Nhưng tôi không quan tâm. Vì chúng tôi đang yêu. Và thổ lộ tình cảm ấy là điều mà tôi muốn làm với người ấy vào mọi khoảnh khắc của cuộc đời.
Người tôi yêu không phải là người ích kỷ. Nhưng tôi muốn trong cuộc đời này, sẽ có những lúc người ta trở nên ích kỷ để giữ lấy tôi bên cạnh. Rồi sẽ có nhiều người vây quanh người và muốn cướp mất người khỏi tôi. Nhưng tôi hy vọng người sẽ trả lời lại họ theo một cách ích kỷ: “Tôi không đủ rộng lượng để đón nhận tình cảm của người khác. Và tôi đang yêu một người rất nhiều. Người ấy sẽ ghen và không vui khi chúng ta nói về điều này”.
Đối với nhiều người, có lẽ họ sẽ nói tình yêu của tôi là một phạm trù khó hiểu. Và sự ích kỷ đôi khi phải thể hiện đúng lúc. Xin thưa rằng, ngay cả thế giới có chống lại tình cảm của chúng tôi và không cho phép chúng tôi bên nhau. Thì chúng tôi vẫn cứ ích kỷ mà ở cạnh nhau. Ngay cả việc phải chạy trốn đến một nơi nào đó xa xôi và gian truân trên đời. Thì điều đó cũng sẽ không thể ngăn cấm tình cảm ấy.
Vì tôi biết rằng, sẽ chẳng có ai ở bên tôi đến trọn cuộc đời. Cha mẹ hay con cái chính là bổn phận và trách nhiệm của tôi. Nhưng rồi họ cũng sẽ rời bỏ tôi ở một thời điểm nào đó. Người ở bên cạnh tôi quãng đường dài nhất chính là người yêu tôi. Người sẵn sàng chấp nhận những tính nết xấu xa của tôi. Và người đó, sẽ ích kỷ mà chiếm hữu tôi đến trọn đời.
Là vì khi yêu, người ta ích kỷ lắm.
Theo: Solo Nguyên
Previous Post
Next Post

post written by: