Bạn có biết dây hãm bao quy đầu là gì

Hiện tượng bị chảy máu sau khi quan hệ là điều khiến nhiều quý ông ám ảnh nhất. Lý do gây chảy máu thường là quý ông dính phải rách hoặc đứt dây hãm bao quy đầu. Vậy dây hãm bao quy đầu là gì?
Dây hãm bao quy đầu còn gọi là dây thắng, đó là dải niêm mạc hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới quy đầu nối liền quy đầu với lớp da quy đầu. Khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì dây hãm quy đầu cũng căng lên, sờ như một sợi dây. Sâu bên trong dây hãm có một nhánh động mạch nhỏ cung cấp máu cho khu vực quy đầu. Vùng dây hãm này cũng rất nhạy cảm vì có nhiều thần kinh cảm xúc.

Nhiệm vụ của dây hãm bao quy đầu

ban-co-biet-day-ham-bao-quy-dau-la-gi

Phanh hãm quy đầu có tác dụng giữ cho trục của thân dương vật và quy đầu thẳng khi dương vật cương cứng, chức năng quan trọng khác là làm “phanh hãm”. Do vùng này rất nhạy cảm với cảm giác đau nên khi hoạt động mạnh, phanh hãm sẽ bị co kéo gây ra đau, cảm xúc đau đớn này sẽ làm nam giới giảm dần cường độ
Trong dân gian có một số quan niệm cho rằng dây hãm bao quy đầu có nhiệm vụ giúp dương vật cương cứng tốt hơn, và nếu không có dây hãm bao quy đầu hoặc nó bị đứt thì sẽ gây liệt dương.
Nhưng mà, kết quả chứng minh của các nhà khoa học lại hoàn toàn ngược lại, dây hãm bao quy đầu thực sự chỉ là một cấu trúc giải phẫu đơn thuần, không có cũng không sao. Dây hãm bao quy đầu không giúp ích được gì trong chuyện quan hệ mà chỉ gây phiền toái thôi.

Các trường hợp tổn hại của dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu dễ bị đứt trong lần quan hệ đầu tiên nếu nó nhỏ, mảnh. Nhất là nếu nó bị tác động căng quá mức do thủ dâm mạnh hoặc quá hưng phấn khi giao ban. Nhưng mà, không phải ai cũng bị đứt dây hãm bao quy đầu.
Trường hợp nếu:
– Dây hãm bao quy đầu bị rách sâu làm tổn thương tới động mạch chạy bên trong hãm bao quy đầu. Trường hợp này nam giới bị chảy máu nhiều nên cần đưa vào bệnh viện sớm để khâu cầm máu.
– Dây hãm bao quy đầu bị rách nông chỉ chảy máu nhẹ rồi tự cầm, sau đó vết thương tự lành sẹo, vết sẹo thường gây co rút làm dây hãm bao quy đầu càng ngắn hơn, gây bị đau khi quan hệ hoặc lại tiếp tục rách trong các lần quan hệ tiếp theo.
Hậu quả của việc dây hãm bao quy đầu bị rách là làm cậu nhỏ xẹp nhanh do ức chế tâm trạng. Nghiêm trọng nhất tổn hại này có nguy cơ gây ra sợ hoặc kém cảm giác trong các lần quan hệ tình dục sau. Từ đó, ảnh hưởng đến chất đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản của nam giới.
Nếu đàn ông bị đứt dây hãm bao quy đầu thì cần đến ngay phòng khám y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ hỗ trợ tạo hình và khâu lại dây hãm đã bị đứt hay rách. Sau khi tạo hình dây hãm quý ông có khả năng sinh hoạt quan hệ tình dục bình thường mà không lo lắng dây hãm có khả năng bị đứt.
Previous Post
Next Post

post written by: