Mỗi lần thấy bạn chồng sang chơi, tôi chỉ muốn đem chổi ra đuổi đi

Có người còn khích chồng tôi vào lấy váy của tôi mặc vì không đáng mặt đàn ông. Chồng tôi nghe xong tức lắm...
Chồng tôi không hẳn là chồng tốt mà cũng không phải tệ hại gì lắm. Anh cũng biết phụ giúp vợ việc nhà, cũng biết chăm con. Duy chỉ có điều, anh quá cả nể và xem trọng bạn bè.
Mà bạn của chồng tôi thì tôi xin thưa vô duyên vô cùng. Toàn một đám đàn ông vô công rỗi nghề nên hay tụ tập chơi bời. Chồng tôi có nghề nghiệp ổn định nhưng cũng bị họ gọi nhậu thường xuyên.
Hồi mới cưới, chồng hay đưa tôi đi cùng cho vui. Hồi đó tôi cũng có ấn tượng tốt về họ. Nói chung họ cũng nhiệt tình, vui vẻ và ga lăng. Nhưng rồi khi tôi có bầu thì mọi chuyện khác hẳn. Rõ ràng biết vợ bạn có bầu mà họ vẫn gọi chồng tôi đi nhậu, cà phê liên tục.
Tôi cằn nhằn thì chồng tôi tỏ ra khó chịu vì cho rằng tôi không tôn trọng anh. Thời gian đó chúng tôi cãi nhau suốt ngày vì chuyện chơi bời của anh. Thậm chí khi bầu 7 tháng tôi còn đi bộ 3km về tận nhà mẹ đẻ vì không chịu được cảnh chồng nhậu về rồi mắng mỏ mình.
Bạn anh biết hết, lẽ ra họ nên khuyên chồng tôi giảm chơi bời lại. Đằng này họ còn khích bác để chồng tôi nổi nóng với tôi. Lần đó nếu bố mẹ chồng không đứng ra răn đe anh thì có lẽ chúng tôi đã chia tay rồi.

Tôi sinh con, bạn chồng cũng kéo nhau đến thăm. Rồi không hiểu họ bàn gì với nhau mà chồng tôi vào xin tôi cho họ tổ chức nhậu tại nhà. Tôi biết nếu không cho chắc chắn họ sẽ dắt luôn chồng tôi đi nên tôi phải gật đầu. Tôi cứ tưởng họ thấy tôi mới sinh, con nhỏ cũng hiểu chuyện mà nghỉ sớm. Không ngờ họ càng nhậu càng hăng. Chỉ 5 người thôi mà họ uống hơn 3 thùng bia. La hét chưa đủ, họ còn mở karaoke hát tới hơn 10 giờ đêm.
Tôi bế con ra nhắc chồng nhiều lần mà anh cả nể nên không nói họ về được. Đêm đó tôi vừa khóc vừa dọn dẹp chiến trường họ bày la liệt. Con thì quấy cả đêm. Chồng thì nằm bẹp dí bên cạnh cái thau để nôn. Tôi chán đến mức chỉ muốn ôm con bỏ đi thôi.
Sau lần đó, hình như chồng tôi cũng biết sai nên giảm hẳn chơi bời. Đi làm là anh về thẳng nhà. Bạn gọi anh cũng biết lấy lí do mà không đi. Tôi mừng lắm.
Thế mà đám bạn anh vẫn không tha cho anh. Anh không đi thì họ tìm tới tận nhà. Nếu chồng tôi đón tiếp bằng nhậu nhẹt thì họ im. Mà nếu anh tỏ thái độ thờ ơ là họ cạnh khóe tôi. Họ nói tôi ghê gớm nên chồng sợ. Có người còn khích chồng tôi vào lấy váy của tôi mặc vì không đáng mặt đàn ông. Chồng tôi nghe xong tức lắm nhưng nói không lại họ. Mỗi lần thấy bạn của chồng đến, tôi chỉ muốn mang chổi ra xua đuổi cho họ về hoặc giận nhà tôi mà không đến nữa thì càng tốt.
Mới đây họ còn ngang nhiên dẫn chồng tôi đi nhậu tới mức không biết gì. Nếu như bình thường thì không sao. Đằng này con tôi đang ốm phải nằm viện. Họ đến viện thăm cháu rồi kéo bố cháu đi tới khuya mới thả về thì sao tôi chịu nổi. Tôi biết chồng tôi thương vợ nhưng anh cũng sợ bạn bè giận nên cố theo. Tôi ở trong bệnh viện một mình với con mà nước mắt cứ chảy dài. Vừa xót con, tôi vừa thương cho chính bản thân mình.
Hiện giờ tôi đang có ý định viết đơn li hôn để dạy chồng tôi một bài học. Nếu như anh cứ cả nể bạn bè thế này thì tôi không chấp nhận được nữa. Thà tôi nuôi con một mình còn hơn phải lo thêm một ông chồng to xác mà cạn nghĩ.
Trang Phạm (Theo Helino)
Previous Post
Next Post

post written by: